Du lịch Quảng Ngãi

canh-dep-quang-ngai

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải miền Trung, tựa vào dãy núi Trường Sơn và hướng ra biển Đông. Nơi đây có đường bờ biển dài khoảng 129 km, với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển, ghe thuyền tấp nập mang về nguồn hải sản dồi dào quanh năm. Quảng Ngãi còn được mệnh danh là “quê mía xứ đường”.

Về dân cư Quảng Ngãi, người Kinh chiếm đa số, tiếp đến là tộc người Hrê, người Co, người Xơ Đăng, cùng với các dân tộc ít người khác như Hoa, Mường, Tày, Thái… sở hữu những nét đặc trưng riêng có. Quảng Ngãi còn là vùng đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chămpa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chăm. 

Cảnh quan Quảng Ngãi là sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, ghềnh thác, đồng bằng ven biển, cùng nhiều di tích, kiến trúc cổ. Du lịch Quảng Ngãi thường được nhắc đến với địa danh mang tính biểu tượng núi Ấn sông Trà, cùng các bãi biển cát trắng hoang sơ, và quần đảo Lý Sơn mang vẻ đẹp kỳ vĩ.

du-lich-quang-ngai

 

Du lịch Quảng Ngãi ăn gì ?

Một chuyến du lịch Quảng Ngãi cũng là dịp để bạn thưởng thức đặc sản Quảng Ngãi với các món ngon có tiếng như: món don, bánh xèo, chim mía Xuân Phổ, cá bống sông Trà kho tiêu, mạch nha Mộ Đức, kẹo gương Thu Xà… Sản vật Quảng Ngãi còn có muối Sa Huỳnh, quế Trà Bồng, đường phổi, đường phèn…

Du lịch Quảng Ngãi ở đâu ?

Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ngãi thì nhà nghỉ và khách sạn ở đây chưa có nhiều, bạn có thể tìm ở các tuyến đường chính trong trung tâm thành phố như: Quang Trung, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo. Hoặc bạn dựa vào lịch trình các điểm tham quan cụ thể, để chọn nơi ở cho thuận tiện. Giá tham khảo cho phòng bình dân là 180.000đ/ đêm.

Du lịch Quảng Ngãi mùa nào ?

Quảng Ngãi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, chia 2 mùa mưa và nắng rõ rệt :

– Mùa mưa, từ tháng 9 đến tháng 12. Những cơn bão thường xuất hiện vào hai tháng 10 và 11.
– Mùa nắng, từ tháng 1 đến tháng 8. Du lịch Quảng Ngãi mùa này là lý tưởng.

Ngoài ra thời tiết Quảng Ngãi còn được chia thành 4 tiết :

– Tiết xuân, khoảng tháng giêng đến tháng 3 âm lịch : mát mẻ, hoa lá xanh tươi, thỉnh thoảng có mưa phùn.
– Tiết hạ, từ tháng 4 âm lịch đến cuối tháng 6 âm lịch : khô hạn, nắng vàng như rót mật.

– Tiết thu, từ tháng 7 âm lịch đến cuối tháng 9 âm lịch : mát mẻ, chiều tối thường có mưa, mực nước sông dâng cao.
– Tiết đông, từ tháng 10 âm lịch đến tháng 12 âm lịch : những cơn mưa dầm kéo dài, gió Bấc lạnh.

Lễ hội Quảng Ngãi

Hàng năm, ngành du lịch Quảng Ngãi tổ chức các lễ hội đậm chất truyền thống như: Lễ hội nghinh Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền… thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách về dự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *